Brexit: bản in và các nhà cung cấp của nó được chuẩn bị tốt

22 min read

Ngay trước khi số báo này của Printweek được phát hành, một email khá nghiêm khắc đã được gửi đến, có tựa đề ‘Thông báo khẩn cấp từ Bộ trưởng Kinh doanh. Thời gian không còn nhiều – đã đến lúc phải hành động ‘.

Thông điệp được gửi từ Alok Sharma, Bộ trưởng Ngoại giao về Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp. Nó kêu gọi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hành động ngay bây giờ, bởi vì – điều ngạc nhiên là – một thời hạn Brexit khác đang đến gần và lần này “sẽ không có gia hạn”.

“Trừ khi bạn thực hiện hành động, có nguy cơ hoạt động kinh doanh của bạn sẽ bị gián đoạn. Bạn cũng nên kiểm tra với các nhà cung cấp và khách hàng của mình xem họ có đang hành động hay không, ”ông khuyến khích.

Không nghi ngờ gì nữa, email này, giống như những tuyên bố gây bức xúc gần đây của Bộ trưởng Bộ Tài chính và Văn phòng Nội các Lord Agnew, Bộ trưởng Văn phòng Nội các Michael Gove, và Thủ tướng Boris Johnson sẽ có các lãnh đạo doanh nghiệp trên và dưới đất nước tìm đến thuốc viên huyết áp.

Tim Rycroft, giám đốc điều hành của Liên đoàn Thực phẩm & Đồ uống đã tổng kết một cách hoàn hảo cảm xúc chung với lời tuyên bố tuyệt vời của ông đối với những bình luận thiếu thiện cảm gần đây của Lord Agnew về việc các ông chủ trong ngành phải vùi đầu vào cát.

“Tôi không nghĩ việc các bộ trưởng khẳng định rằng các thương nhân không tham gia vào kế hoạch Brexit là chính xác hay hữu ích,” Rycroft tuyên bố. “Nếu bất kỳ thương nhân nào đâm đầu vào cát đó là bởi vì, sau nhiều tháng chán nản chờ đợi những câu trả lời quan trọng, họ có thể nghĩ rằng có nhiều khả năng họ sẽ tìm thấy những câu trả lời đó trong cát hơn là từ chính phủ.

Tin tốt lành cho các ông chủ ngành in là các nhà cung cấp ngành in đã ném cát vào mặt Agnew. Các nhà cung cấp hàng hóa quan trọng bao gồm giấy, mực và đĩa, một lần nữa, đã chuẩn bị sẵn sàng để đảm bảo các nguồn cung cấp thiết yếu luôn sẵn sàng cho máy ép tiếp tục quay.

Điều này đã đến với chi phí không đáng kể. Nick Gee, giám đốc điều hành của Denmaur Paper Media giải thích, một số công ty đã vượt qua những giai đoạn cần thiết để đạt được trạng thái Nhà điều hành kinh tế được chấp thuận, bao gồm Denmaur Paper Media, Antalis và Premier Paper.

“Chúng tôi đã làm mọi thứ có thể về việc đăng ký tất cả những gì cần thiết và tiến thêm một bước nữa với trạng thái AEO, điều mà chúng tôi được cho là sẽ hữu ích. Chúng tôi cũng đã tổ chức cập nhật thường xuyên với cơ sở cung cấp của mình, những người đều tự tin vì họ có thể đã hai lần chuẩn bị cho bờ vực ‘không có thỏa thuận’ trong hai năm qua.

“Không tính đến yếu tố thời gian – và do đó, chi phí nhân lực nội bộ cao hơn mức đó – chúng tôi đã trả hơn 30.000 bảng Anh để đạt được AEO và thêm 5.000 bảng Anh để chi trả cho nhóm của chúng tôi thực hiện một số khóa đào tạo hải quan để chúng tôi ổn,” anh ấy nói thêm.

Giám đốc điều hành Antalis UK & Ireland, David Hunter nói rằng thương gia, hiện là một phần của công ty toàn cầu Kokusai Pulp & Paper, đã “có thể tự rút ra kinh nghiệm và kiến ​​thức về thương mại quốc tế để chuẩn bị cho sự kiện này”.

Hunter cho biết Antalis không thấy trước bất kỳ sự khác biệt nào về quản trị cho khách hàng.

“Đối với sự gián đoạn tại các cảng cụ thể như Dover, chúng tôi kỳ vọng tác động lớn hơn đến xuất khẩu rời khỏi đất nước so với nhập khẩu vào. Chúng tôi đang làm việc với tất cả các nhà cung cấp của mình để tăng lượng hàng trong kho của chúng tôi hoặc tại các vị trí cầu cảng để giảm thiểu bất kỳ sự gián đoạn tiềm ẩn nào. Với cơ sở hạ tầng kho hàng quốc gia rộng khắp, chúng tôi cũng đang làm việc với các nhà cung cấp để đảm bảo rằng chúng tôi có thể linh hoạt về cảng nhập nếu nó được yêu cầu, ”ông nói thêm.

Trong bản tin mới nhất của mình gửi tới khách hàng, Giám đốc điều hành của Premier Paper, Dave Allen, nhận xét: “Ngoài [trạng thái AEO] Premier Paper sẽ làm việc với một đại lý thủ tục hải quan chuyên nghiệp để đảm bảo luồng hàng hóa thông suốt qua các cảng nơi các nhà cung cấp của chúng tôi yêu cầu Premier thu xếp thông quan hàng hóa. ”

Premier tin rằng các nhà cung cấp châu Âu vận hành mô hình phân phối ‘roll on roll off’ thông qua các cảng của Kênh “có nhiều khả năng gặp phải sự chậm trễ tiềm ẩn vì ngay cả những sự chậm trễ nhỏ đối với dòng lưu thông hàng hóa cũng có thể thấy sự tích tụ lưu lượng qua các cảng này theo cả hai hướng ”.

“Đây là nơi Premier nhận thấy tiềm năng lớn nhất về sự chậm trễ của hải quan, mặc dù HMRC và Cơ quan kiểm soát biên giới đã tuyên bố rằng họ sẽ không dừng hàng hóa để kiểm tra hải quan cho đến tháng 7 năm 2021. Premier đã phân tích những sản phẩm nào được giao bằng phương thức này qua các cảng Kênh và sẽ đang thực hiện các bước để xây dựng kho dự trữ trước ngày 1 tháng 1 năm 2021 để loại bỏ những tác động tiêu cực tiềm ẩn của thời gian giao hàng không đáng tin cậy. “

Lấy hàng

Giám đốc tiếp thị và bán hàng của EBB Chris Sandwell nói rằng nhiều nhà sản xuất giấy ở châu lục đã thiết lập cơ chế nhập khẩu giấy cho các đơn vị của chính họ ở Vương quốc Anh, trước khi cung cấp cho EBB. Ông cũng xem việc nắm giữ cổ phiếu là chìa khóa cho đến khi tình hình trở nên rõ ràng.

“Trong ngắn hạn EBB có nguồn cung đáng kể tại Vương quốc Anh và duy trì lượng hàng dự trữ ở mức doanh số trung bình tám tuần, vì vậy chúng tôi không lường trước được bất kỳ tác động tức thời nào đến nguồn cung. Ngoài ra, thêm 3.000 tấn dự trữ cầu cảng sẽ được cung cấp tại Anh để hỗ trợ mạng lưới của chúng tôi, ”ông nói.

“Sự chậm trễ trong việc phân phối (nếu xảy ra) sẽ được tính vào chương trình sắp xếp lại của chúng tôi để giảm thiểu thời gian giao hàng bổ sung từ lục địa Châu Âu”.

Lời khuyên chung cho các sếp in là hãy lên kế hoạch trước. Ví dụ: các bộ phận hiện có sẵn trên dịch vụ qua đêm, có thể mất nhiều thời gian hơn vào tháng Giêng.

“Chúng tôi đã khuyên khách hàng của mình đảm bảo rằng họ có nguồn cung cấp linh kiện tốt, vì chúng tôi không biết liệu mọi thứ có bị vướng vào hải quan hay không và chúng tôi không thể giữ mọi thứ trong kho”, một báo chí lưu ý nhà chế tạo. “Chúng tôi nói với mọi người xin lỗi, chúng tôi có thể khuyên bạn nhưng chúng tôi không thể làm điều đó cho bạn.”

Tình hình cũng bị ảnh hưởng bởi sự phức tạp của chuỗi cung ứng hiện đại. Ví dụ, Fujifilm nhập khẩu tấm sang Vương quốc Anh từ nhà máy Tilburg ở Hà Lan. Nhưng nhôm để tạo ra những tấm đó có thể có nguồn gốc từ Anh. Tương tự như vậy, các nhà sản xuất mực ở Broadstairs có thể liên quan đến các thành phần có nguồn gốc từ những nơi khác trên thế giới.

Tổng giám đốc Andy Kent của Vương quốc Anh cho biết: “Có rất nhiều sự phức tạp từ các thành phần đến sản phẩm cuối cùng ở Vương quốc Anh.

“Chúng tôi có hàng nghìn SKU, thậm chí chỉ trên đĩa, và trong khi chúng tôi đã tích trữ – một lần nữa – các sản phẩm bán chạy nhất của chúng tôi, chúng tôi không thể tạo ra nguồn cung của tất cả mọi thứ. Chúng tôi đang yêu cầu khách hàng cho chúng tôi biết nếu họ muốn một cái gì đó cụ thể.

“Tình hình Covid-19 đã khiến rất nhiều công việc hậu cần toàn cầu gặp khó khăn và hoàn toàn gián đoạn mọi thứ. Bây giờ chúng tôi đang vượt qua sự gián đoạn đó, đúng thời điểm cho Brexit, ”ông nói thêm một cách buồn rầu.


PRINTWEEK POLL


Một yếu tố quan trọng khác là khả năng tăng chi phí và đồng tiền hoặc đồng euro sẽ dừng ở đâu khi chọn tab.

Tom Bowtell, Giám đốc điều hành của Liên đoàn Sơn phủ Anh (BCF), cho biết: “Với việc đồng hồ điểm qua giai đoạn chuyển tiếp Brexit, BCF đã làm việc chặt chẽ với các thành viên để giúp họ sẵn sàng.

“Có rất nhiều việc mà các doanh nghiệp vẫn phải làm trong khoảng thời gian ngắn vẫn còn khả dụng và chúng tôi biết các thành viên của mình đang nỗ lực chuẩn bị cho bản thân đầy đủ nhất có thể. Ví dụ: chúng tôi biết rằng các thành viên đã làm việc theo cách của họ thông qua tất cả các hướng dẫn liên quan của Chính phủ Vương quốc Anh và EU để sẵn sàng cho các thủ tục điều hành hải quan và biên giới mới và các chế độ quản lý sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1.

“BCF đã khuyến khích các thành viên kiểm tra xem các nhà cung cấp của họ có nhận thức như nhau về những thay đổi sắp tới để giảm thiểu rủi ro về sự chậm trễ quá mức đối với nguyên liệu và hàng hóa khác hay không và chúng tôi biết rằng một số thành viên đang xem xét việc xây dựng kho. Không nghi ngờ gì những sự chuẩn bị này sẽ tăng cường trong vài tuần tới. ”

Nhà sản xuất mực in Flint Group sản xuất mực in coldset tại Vương quốc Anh cho cơ sở khách hàng ở Vương quốc Anh cũng như cho các thị trường EU và xuất khẩu, đồng thời bán mực tản nhiệt và mực tấm phủ do EU sản xuất vào thị trường Vương quốc Anh.

“Động lực chính của chúng tôi tại thời điểm này là đảm bảo cung cấp liên tục cho cơ sở khách hàng của chúng tôi. Để đạt được mục tiêu này, đội ngũ quản lý của chúng tôi đang làm việc rộng rãi để đảm bảo rằng tất cả các giấy phép và thủ tục đều được áp dụng để đáp ứng bất kỳ kết quả nào xảy ra, ”Tony Lord, chủ tịch CPS Inks của Flint Group cho biết.

“Chúng tôi lo ngại nghiêm trọng về tác động của sự gia tăng phức tạp và chi phí trong chuỗi cung ứng. Với lộ trình mới và thời gian dẫn đầu dài hơn, các đối tác hậu cần của chúng tôi dự báo chi phí sẽ tăng trong khu vực từ 3% đến 5%. ”

Lord lưu ý rằng những chi phí này, cộng với bất kỳ mức thuế nào có thể cần được áp dụng đối với cả nguyên liệu thô và thành phẩm, có nghĩa là ngành công nghiệp “có khả năng đối mặt với mức tăng tỷ lệ phần trăm gấp đôi, điều này chắc chắn sẽ hạn chế hoặc dừng bất kỳ sự phục hồi nào của Covid-19 trong quá trình phát triển” .

Và, trong khi Flint “liên tục xem xét việc giảm thiểu chi phí để đảm bảo rằng chúng tôi có một giải pháp cung cấp mạnh mẽ sau nhiều năm suy giảm giá cả, chúng tôi sẽ không thể chịu được bất kỳ chi phí trực tiếp tăng nào”.

Do đó, các nhà in nên cảm thấy biết ơn những nỗ lực của Herculean do các nhà cung cấp trong ngành thực hiện, những người đã có quá đủ trên các tấm của họ giao dịch với Covid-19. Nhưng họ cũng nên chuẩn bị tinh thần cho một số ẩn số chưa biết đến trong năm mới.

Trong khi đó, và cũng như vấn đề này được đưa ra báo chí, Anh đã nối lại các cuộc đàm phán thương mại với EU sau một tuần gián đoạn. Nếu Brexit là một sự sắp đặt, chúng tôi chắc chắn sẽ có mặt ở mùa giải cuối cùng ngay bây giờ. Câu hỏi đặt ra là, sau một bộ phim dài bốn năm rưỡi ‘liệu họ có phải họ không’, cảnh cuối cùng sẽ hạnh phúc mãi mãi về sau hay không?


Ý KIẾN

Lĩnh vực của chúng tôi sẽ thích ứng, nhưng sự rõ ràng là cần thiết

Charles Jarrold, Giám đốc điều hành , BPIF

Không nghi ngờ gì khi bạn đọc điều này, câu chuyện Brexit sẽ lại tiếp tục. Chúng ta vừa mới vượt qua thời hạn tự đặt ra của chính phủ để thực hiện một thỏa thuận hoặc phải tạm dừng các cuộc đàm phán. Sabers đã bị xáo trộn, nhưng các cuộc đàm phán vẫn tiếp tục. Và cũng như vậy – trong bất kỳ cuộc đàm phán nào, tai nạn đều có thể xảy ra, để lại những kết quả tốt hơn không thành hiện thực. Cộng đồng báo chí có thể đã bị chia rẽ phần nào về Brexit, và nó chắc chắn đã bị chia rẽ về ý nghĩa của điều đó – trong Thị trường đơn lẻ, trong Liên minh thuế quan, trong một, trong cả hai và v.v. Tuy nhiên, trong khi không nhất trí, tôi nghĩ rằng thật công bằng khi nói rằng phần lớn đáng kể coi việc rút lui không có gì là tin xấu.

Ngành công nghiệp của chúng ta không phải là một ngành được quản lý chặt chẽ, và do quan điểm tích cực về lợi ích của báo in đối với xã hội, nên mức thuế thấp. Chúng tôi đã rất quen với thị trường tự do và cạnh tranh mở, và không sợ tự do hóa. Vì vậy, thật hấp dẫn khi nghĩ rằng không có thỏa thuận sẽ không ảnh hưởng đến chúng tôi. Thật không may, nó gần như chắc chắn sẽ xảy ra, với những thách thức đáng kể xung quanh việc vận chuyển đến và đi từ lục địa Châu Âu ảnh hưởng đến cả cơ hội xuất khẩu và nhập khẩu các vật tư quan trọng – giấy, mực in, thiết bị. Thuế quan có thể không lớn, nhưng chúng làm tăng thêm chi phí kinh doanh.

Chúng tôi cũng chưa hậu Covid và trong khi nhu cầu đã phục hồi một phần, phản hồi điển hình là nó ở mức khoảng 70% so với kỳ vọng theo mùa. Một Brexit không suôn sẻ sẽ gây thêm áp lực lên lĩnh vực này khi nó đang phải đối mặt với nhu cầu thấp hơn, áp lực bảng cân đối kế toán và việc rút lại các biện pháp hỗ trợ mà tất cả chúng ta đã vận động mạnh mẽ.

Chính phủ đã lắng nghe phản hồi của chúng tôi và đã hỗ trợ lĩnh vực này trong thời gian tồi tệ nhất của cuộc khóa cửa, nhưng điều thực sự quan trọng là chúng ta thấy ít nhất một thỏa thuận Brexit rõ ràng đã được thực hiện, cho thời gian, không gian và sự hỗ trợ để thích ứng với một thế giới rất khác so với những gì chúng tôi mong đợi vào năm 2016.

Tôi không nghĩ lĩnh vực của chúng ta có gì phải lo sợ trước sự gia tăng thay đổi trong kinh doanh mà chúng ta đang thấy, chúng ta có một lịch sử lâu dài trong việc thích ứng với sự thay đổi và phát triển mạnh mẽ, nhưng đối phó với một Brexit gây rối hơn mức cần thiết – giữa bối cảnh toàn cầu đại dịch – là một mức độ thách thức mà chúng tôi có thể làm mà không có.


READER REACTION

Bạn có cảm thấy chuẩn bị cho Brexit không?

Nigel Copp, f ounder và giám đốc điều hành, KPM Group

“Chúng tôi đã liên lạc với các nhà cung cấp của mình và họ đã đưa ra những đảm bảo về đường cung cấp. Tôi nghĩ rằng tác động chính của [Brexit] là sự không chắc chắn. Nếu bạn quay trở lại thời điểm các thông báo và thay đổi được thực hiện, sau đó với những thay đổi trong chính phủ và Thủ tướng Chính phủ và mọi thứ khác diễn ra, đã có sự tạm dừng trong ngành, vì vậy mọi thứ diễn ra rất yên tĩnh trong một khoảng thời gian và sau đó nó lại khởi động. Sẽ rất tốt nếu có một chút ổn định hơn và không có sự thăng trầm nào xảy ra nữa ”.

Zoe Deadman , giám đốc điều hành, KCS Print

“Chúng tôi đã dành khá nhiều thời gian cho nó một lần nữa, điều này luôn gây khó chịu vì đã đến lúc – đặc biệt là bây giờ – có thể được dành cho nơi khác. Chúng tôi hiện đang nghiên cứu các quy tắc xuất xứ, hóa đơn thương mại và nhận tất cả các thủ tục giấy tờ để xuất khẩu, tất cả đều khá phức tạp. Chúng tôi đang tích trữ mặc dù chúng tôi đang trong giai đoạn bận rộn cho lễ Giáng sinh nên việc tìm kiếm không gian rất khó khăn, đặc biệt là trong năm nay vì đỉnh và đáy quá méo. Có lẽ chúng tôi đang dựa nhiều hơn vào việc dự trữ của các thương gia và hy vọng rằng họ không bị đổ bể vì những thứ này. “

Stephen Docherty, chủ tịch roup, Bell & Bain

“Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ càng, chúng tôi chỉ làm sách và tiếp tục với nó và đó là những gì chúng tôi sẽ tiếp tục làm. Chúng tôi có một chuỗi cung ứng tốt – đĩa, giấy, mực, chúng tôi đã ủi mọi thứ từ các nhà cung cấp chính của mình và tôi không sợ hãi hay lo lắng gì. Chúng tôi không cần phải làm khác đi nhiều; chúng tôi luôn mua trực tiếp từ các nhà máy và chúng tôi đã có quan hệ với họ từ những năm 1970. Chúng tôi đã có nhiều cuộc thảo luận với các nhà cung cấp bên ngoài và họ không thấy có vấn đề gì. Tôi chắc ở đâu đó sẽ có sự tăng giá nhưng giá giấy không bao giờ giữ nguyên ”.

Paul Brough , giám đốc điều hành, Bakergoodchild

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã chuẩn bị tốt nhất có thể. Một trong những mối quan tâm chính của chúng tôi là có thể có sự gián đoạn trong thị trường bưu chính quốc tế vì chúng tôi thực hiện khá nhiều thư quốc tế. Phần quan trọng trong chuỗi cung ứng của chúng tôi là nguồn cung cấp giấy và tôi không biết tác động lên giá giấy có thể như thế nào – nếu chúng tôi nhận được sự tăng giá lớn của giá giấy cùng với việc tăng giá bưu điện, một số bộ phận tiếp thị của chúng tôi ‘ việc tái xử lý sẽ phải chứng minh thêm giá trị của bản in, điều mà chúng tôi đang cố gắng thực hiện ngay trong phút này. “

Jacky Sidebottom-Every , giám đốc điều hành chung, Glossop Cartons

“Chúng tôi khuyên khách hàng nên bỏ nhiều nguyên liệu tồn kho tại nhà máy và để dành nhiều thời gian hơn trong trường hợp cần thiết, để đảm bảo rằng chúng tôi sẽ đưa tấm ván qua hải quan và đưa lên máy ép. Các nhà cung cấp của chúng tôi đều đã được bảo hiểm và họ đều có kế hoạch dự phòng nên chúng tôi rất vui. Rõ ràng nó phải là suy nghĩ trên đôi chân của chúng tôi và chúng tôi phải khá nhanh nhẹn về điều đó – nếu chúng tôi cần xem xét có lẽ mang lại lượng cổ phiếu lớn hơn ngay trước Brexit, thì đó là những gì chúng tôi sẽ làm. ”