Cổ phiếu của Heidelberg tăng khi giao dịch được cải thiện

4 min read

Heidelberg đã báo cáo kết quả hoạt động cải thiện trong quý thứ hai của năm tài chính, với Giám đốc tài chính Marcus Wassenberg nói rằng tập đoàn đang được “thiết kế lại về cơ bản” cho tương lai.

Một công nhân tại cơ sở của Heidelberg ở Thượng Hải: Các đơn đặt hàng của Trung Quốc đang phục hồi
Một công nhân tại cơ sở của Heidelberg ở Thượng Hải: Các đơn đặt hàng của Trung Quốc đang phục hồi

Nhà sản xuất báo chí lớn nhất thế giới cho biết các biện pháp tái cơ cấu và cắt giảm chi phí được thực hiện hồi đầu năm đã mang lại hiệu quả.

“Heidelberg đã có thể bù đắp nhiều hơn cho tác động tiêu cực đến thu nhập do doanh số bán hàng giảm đáng kể do đại dịch Covid-19,” nhóm tuyên bố.

Trong ba tháng tính đến cuối tháng 9, doanh số bán hàng đã giảm 24% so với cùng kỳ năm ngoái, cải thiện mức giảm 34% trong quý 1.

Các đơn đặt hàng đến đã giảm 20%, so với 44% trong Q1. Tại Trung Quốc, thị trường lớn nhất của Heidelberg, các đơn đặt hàng đến chỉ giảm 8% trong quý 2, so với mức giảm mạnh 50% trong quý 1.

Trong nửa đầu năm, doanh thu thuần giảm 28% ở mức 805 triệu euro (717,6 triệu bảng Anh), trong khi các đơn đặt hàng đến giảm 32% ở mức 864 triệu euro.

Giám đốc điều hành Rainer Hundsdörfer cho biết sự chuyển đổi của công ty đã “chứng tỏ thành công”.

“Chúng tôi đang thực hiện lời hứa của mình,” anh nói.

“Vào cuối nửa năm, chúng tôi đã giảm đáng kể nợ và có những cải thiện đáng kể về tính thanh khoản và kết quả của chúng tôi – bất chấp những thách thức to lớn mà tổ chức của chúng tôi phải đối mặt do đại dịch Covid-19.”

Heidelberg hiện đã khá giả hơn với khoản tiền tương đương 1 triệu euro một tháng sau khi trả lại trái phiếu có lợi suất cao 150 triệu euro vào tháng 9 . 

Nó cũng thu được khoảng 8 triệu euro từ việc bán công ty con CERM của MIS .

EBITDA trước khi tái cơ cấu chi phí trong quý 2 là 37 triệu euro, giảm 18 triệu euro so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, trong nửa đầu năm EBITDA đã tăng từ 69 triệu euro lên 97 triệu euro, được thúc đẩy bởi khoản lợi nhuận 73 triệu euro từ việc sửa đổi các kế hoạch lương hưu của mình và tập đoàn đang bám sát các dự báo của mình cho cả năm.

Sau 10 triệu euro chi phí tái cơ cấu trong quý 2, Heidelberg đã lỗ 14 triệu euro trong quý và lỗ 27 triệu euro trong nửa đầu năm.

Wassenberg nhận xét: “Tuy nhiên, theo quan điểm của chúng tôi, điều quan trọng là chúng tôi phải tổ chức lại Heidelberg về cơ bản ngày hôm nay để chúng tôi có thể đạt được lợi nhuận nhanh hơn và bền vững hơn trong tương lai.

“Chương trình của chúng tôi không chỉ mang lại hiệu quả trong ngắn hạn. Thật vậy, chúng tôi đã quan tâm đến các biện pháp được xác định có hiệu quả đáng kể trong những năm tới. “

Cổ phiếu của Heidelberg đã tăng 5,3% lên 0,58 € sau tin tức này.