In lịch tết – một nét truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam

Lịch để bàn phù hợp với dân văn phòng.

Từ cổ chí kim, con người ta đã luôn sống và lao động dưới sự tác động của không gian và thời gian. Một ngày gồm hai khoảng thời gian chính là sáng và tối. Chu kì ấy cứ lặp đi lặp lại ngày qua ngày, năm qua năm. Và để con người có thể tiện theo dõi ngày tháng theo quy luật tự nhiên, cha ông xưa đã nghĩ ra lịch. Đây là sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của bất cứ gia đình nào. Nó là thể hiện ngày tháng trong một năm. Sau mỗi năm, người ta lại làm lịch tết mới. In lịch tết cũng vì thế mà trở thành một công việc được rất nhiều xưởng in thực hiện,

In lịch tế phục vụ việc theo dõi thời gian của con người.

In lịch tế phục vụ việc theo dõi thời gian của con người.

In lịch tết để làm gì?

Có lẽ, lịch là một sản phẩm quen thuộc với tất cả mọi người, song để định nghĩa rõ ràng lịch là gì lại là điều khá khó khăn. Hiểu đơn giản, đây là một loại thước đo thời gian chính xác, nó không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Chúng được cha ông nghiên cứu nhằm hệ thống lại quỹ thời gian của con người.

Lịch thường tính theo ngày, tháng, năm. Một cuốn lịch thông thường sẽ có 365 ngày chia vào 12 tháng và trong một năm. Khi một năm mới bắt đầu, công ty in lịch tết sẽ ra mắt các lịch cho năm đó. In lịch tết thường bắt đầu từ khoảng giữa năm để đáp ứng nhu cầu mua sắm lịch mới vào dịp cuối năm cũ, đầu năm mới.

>>>> Xem thêm: In catalogue

Các hệ thống lịch hay được làm lịch tết

Có khá nhiều nhóm người nghiên cứu và đưa ra các hệ thống lịch khác nhau theo sự tìm hiểu của họ. Trong số đó, trên thế giới hiện nay và ở Việt Nam chủ yếu sử dụng hai loại hệ thống. Đó là Dương lịch và Âm lịch. Nếu như lịch Dương được tính dựa trên sự thay đổi theo mùa thì lịch Âm tính theo pha chu kì của mặt trăng.

Hiện nay, Dương lịch là hệ thống được toàn thế giới sử dụng. Còn Âm lịch được khá nhiều nước sử dụng, trong đó của Việt Nam. Ở nước ta, khi in lịch tết, các công ty in lịch tết thường kết hợp sử dụng hai loại lịch trên.

Xin giới thiệu dịch vụ in sổ tay dành tặng đối tác và khách hàng như sổ tay lò xo, sổ tay đóng ghim giữa và sổ tay bìa cứng sang trọng lịch sự nhằm góp phần quảng bá thương hiệu tốt nhất.

Các mẫu mã dùng để in lịch tết

Tùy theo mục đích sử dụng và nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng, người ta thiết kế khá nhiều mẫu lịch đẹp mắt.

Lịch treo tường:

In lịch tết treo tường thường in trên giấy kích cỡ A0, gồm 1,5 hoặc 7 trang trên một cuốn. Các loại lịch này trên đầu thường có móc nhỏ để người dùng tiện treo trên tường. Mỗi trang của cuốn lịch gồm 2-3 tháng.

Lịch treo tường là sản phẩm cực kì phổ biến.

Lịch treo tường là sản phẩm cực kì phổ biến.

Lịch để bàn

Kích thước của lịch để bàn tương đương với cuốn vở A4. Mỗi trang thể hiện một tháng trong năm, ngoài ra còn có chỗ để ghi chú thích. Đây là loại lịch tiện dụng với người làm việc văn phòng. Chúng vừa nhỏ gọn, vừa tiện để ghi nhớ những ngày quan trọng.

Lịch để bàn phù hợp với dân văn phòng.

Lịch để bàn phù hợp với dân văn phòng.

Lịch bloc

In lịch tết dạng lịch bloc cầu kì nhất. Mỗi ngày đều được in thành một trang riêng, cuốn lịch gồm 365 ngày. Người dùng sẽ xé từng tờ lịch khi hết một ngày.

Lịch là một sản phẩm có vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống. Mỗi mẫu mã lịch khác nhau lại phục vụ những lợi ích khác nhau. In lịch tết là công việc khá cầu kỳ, vì vậy các công ty in Hà Nội thường rất cẩn thận và tỉ mỉ tránh sai sót.

[su_box title=”Liên hệ công ty In Hà Nội” box_color=”#7dc173″]
☎ Hotline(Zalo): 093.109.9444
@ Website : https://bord-studio.com/
✉ Email: khachhang@bord-studio.com
★ Địa chỉ: Số 20 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
[/su_box]