Pantone tiết lộ hai màu của năm cho năm 2021

3 min read

Pantone đã tiết lộ hai màu của năm cho năm 2021 – Ultimate Grey (Pantone 17-5104) và Illuminating (Pantone 13-0647), một màu vàng rực rỡ.

Pantone cho biết Ultimate Grey và Illuminating "kết hợp với nhau để tạo ra một cặp màu đầy khát vọng"
Pantone cho biết Ultimate Grey và Illuminating “kết hợp với nhau để tạo ra một cặp màu đầy khát vọng”

Tổ chức cho biết hai màu sắc độc lập này “kết hợp với nhau để tạo ra một cặp màu đầy khát vọng, kết nối cảm xúc sâu sắc hơn về sự chu đáo với lời hứa lạc quan về một ngày tràn ngập ánh nắng”.

Chiếu sáng được Pantone mô tả là “một màu vàng tươi sáng và vui vẻ lấp lánh với sự hoạt bát, một bóng màu vàng ấm áp thấm đẫm năng lượng mặt trời”.

Trong khi đó, Ultimate Grey “là biểu tượng của các yếu tố vững chắc và đáng tin cậy, luôn trường tồn và cung cấp một nền tảng vững chắc”. Nó cho biết màu sắc này “lặng lẽ đảm bảo, khuyến khích cảm giác bình tĩnh, ổn định và kiên cường”.

“Việc lựa chọn hai màu độc lập làm nổi bật cách các yếu tố khác nhau kết hợp với nhau để thể hiện một thông điệp về sức mạnh và hy vọng bền bỉ và thăng hoa, truyền tải ý tưởng rằng không phải chỉ có một màu hay một người, mà là về nhiều hơn một,” Leatrice nói Eiseman, giám đốc điều hành của Viện Màu Pantone.

“Sự kết hợp của một màu Xám cuối cùng bền bỉ với ánh sáng vàng rực rỡ thể hiện một thông điệp về sự tích cực được hỗ trợ bởi lòng dũng cảm.

“Thực tế và rắn rỏi nhưng đồng thời cũng ấm áp và lạc quan, đây là sự kết hợp màu sắc mang lại cho chúng ta sự kiên cường và hy vọng. Chúng ta cần cảm thấy được khuyến khích và nâng cao tinh thần; điều này rất cần thiết cho tinh thần con người. ”

Năm nay đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 2016, Pantone chọn hai màu của năm thay vì màu thường thấy.